แนวโน้มตลาดเศษเหล็กของสหรัฐฯยังคงเป็นตลาดกระทิงในเดือนมกราคม

แนวโน้มสำหรับการตั้งราคาเศษเหล็กในสหรัฐฯ ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง และจะเข้าสู่สัปดาห์แห่งการซื้อในเดือนมกราคม แหล่งข่าวส่วนใหญ่คาดการณ์ว่าราคาจะสูงขึ้น 30 เหรียญสหรัฐฯ ต่อตัน (liquid ton)

การตั้งราคาส่งออกของสหรัฐฯ ในฝั่งตะวันออก ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งจะช่วยสนับสนุนแนวโน้มตลาดกระทิงในเดือนมกราคมนี้ “ยังมีความต้องการที่นั่น โรงงานเหล็กมีโปรแกรมและทุกคนต้องการเศษเหล็ก การส่งออกยังไม่หายไปไหน” ซัพพลายเออร์ที่ Ohio Valley กล่าว

ราคาส่งออกที่ยังไม่เปลี่ยนแปลง เป็นสิ่งที่ดีเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยอ้างถึงสัปดาห์แห่งการซื้อในเดือนมกราคม ปี 2562 ที่ราคาลดลงในเดือนแรกของปี และเป็นครั้งแรกในรอบสิบปี

ซัพพลายเออร์อีกรายหนึ่งกล่าว เรากำลังคิดว่าราคาจะขึ้นถึง 30 เหรียญสหรัฐฯต่อตัน (liquid ton) เราไม่เห็นโรงเหล็กหนีหายไปไหน

แหล่งข่าวที่สามกล่าว ได้ยินเรื่องราคาจะขึ้นถึง 30 เหรียญสหรัฐฯต่อตันมาก

โบรกเกอร์ที่มิดเวสต์กล่าว “เรามีดีลเลอร์จำนวนมากกลับมาหา และมีจำนวนเศษเหล็กมากขึ้น”

บางรายยังไม่มั่นใจว่าการซื้อขายจะเริ่มที่ราคาสูงขึ้นในระดับ 30 เหรียญสหรัฐฯ “ เราคิดว่าราคาจะลองทดสอบในระดับที่เพิ่มขึ้นมา 20 เหรียญสหรัฐฯ แต่เราคิดว่าการเพิ่มขึ้นมา 30 เหรียญสหรัฐฯ จะเป็นเพียงแค่ตัวเลข”  แหล่งข่าวรายหนึ่งกล่าว

แหล่งข่าวจากโรงเหล็กในพื้นที่ดีทรอยต์รายหนึ่งกล่าวว่า “เรายังไม่พร้อมที่จะเรียกว่าราคาเพิ่มขึ้นถึง 30 เหรียญสหรัฐฯ” มีตัวแทนจำหน่ายขายเพิ่มเข้ามาในเดือนมกราคม และอุปสงค์มีความแข็งแกร่ง แต่อาจไม่แข็งแกร่งเท่าที่คาดไว้

ตัวแทนจำหน่ายอาจจะได้ตัวเลขของพวกเขาในเดือนมกราคม แต่มันอาจจะกลับไปหลอนพวกเขาเร็วกว่าที่คาดไว้

แหล่งข่าวส่วนใหญ่คาดว่าการซื้อขายในเดือนมกราคมจะเริ่มในวันจันทร์นี้